TRƯỜNG TIỂU HỌC LA THÀNH - NGÔI TRƯỜNG CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ

Trường tiểu học La Thành được thành lập từ năm 1962. Là trường tiểu học duy nhất trong quận Đống Đa nằm trong mạng lưới các trường liên kết với tổ chức văn hoá Liên hiệp quốc UNESCO. Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phấn đấu, nỗ lực bền bỉ vươn lên không ngừng của cả thầy và trò, nhà trường đã có những bước chuyển mình, vươn lên ấn tượng .

Trường liên tục được công nhận danh hiệu trường tiên tiến cấp Quận, nhà trường thân thiện học sinh tích cực cấp Thành Phố. 15 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp Thành Phố, thư viện chuẩn cấp Thành Phố, nhiều năm được đánh giá cao trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm với 10 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Quận và 3-4 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Thành Phố mỗi năm .

Với 32 đồng chí cán bộ - giáo viên có trình độ 100% trên chuẩn, trong đó có: 2 giáo viên có trình độ Thạc Sĩ, 17 giáo viên có trình độ Đại học, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Quận hàng năm .

Nhà trường chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng :" Nhà trường thân thiện - Học sinh tích cực ", giáo dục văn hoá, giáo dục đạo đức kết hợp dạy kĩ năng sống cho học sinh theo bốn trụ cột của UNESCO : Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình và học để cùng chung sống.

Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy-học, đổi mới phương pháp, chú trọng xây dựng đội ngũ mũi nhọn học sinh giỏi ở nhiều bộ môn như: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Tin học, viết chữ đẹp, Cờ tướng, AEROBIC, vẽ tranh cấp Quận và cấp Thành Phố. Hàng năm đội ngũ học sinh giỏi không ngừng phát triển với: 50 giải học sinh giỏi, chữ đẹp, giải thể dục thể thao, vẽ tranh cấp Quận, cấp Thành Phố, cấp Quốc gia.

Năm học 2016-2017 nhà trường được UBND quận Đống Đa đầu tư, nâng cấp xây dựng lại cơ sở vật chất với đầy đủ các phòng chức năng và các trang thiết bị hiện đại theo đúng tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc Gia giai đoạn I.

Hệ thống các phòng học, phòng chuyên đề, phòng chức năng, được trang bị hệ thống đèn chống cận, bàn ghế đạt chuẩn và các trang thiết bị dạy học hiện đại, khung cảnh sư phạm, sân chơi xanh -sạch- đẹp, an toàn, khu vệ sinh được xây mới hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về đổi mới dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Trường đã được UBND TP Hà Nội cấp bằng công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2017.