Thư gửi các con học sinh Tiểu học La Thành trong những ngày mùa dịch!

Đống Đa ngày 26 tháng 3 năm 2020
Thư gửi các con học sinh Tiểu học La Thành!
Các con học sinh thân yêu!
Nhớ các con quá! Hai tháng rồi chúng mình không gặp nhau nhỉ! Thời gian cứ lê thê và cô biết các con rất nhớ trường, nhớ lớp. Trường mình vẫn thế, vẫn là "nàng công chúa ngủ trong rừng" xinh đẹp, dịu êm và xanh mát. Trường mới lắp thêm 12 vòi nước rửa tay, các gốc cây được khoác màu vôi mới, các phòng học, góc lớp, sân trường đều sạch sẽ tinh tươm, cây bàng thân quen đã nõn nà xanh lá, ...tất cả đều mong ngóng gặp lại các bạn học sinh La Thành.

Đống Đa ngày 26 tháng 3 năm 2020
Thư gửi các con học sinh Tiểu học La Thành!
Các con học sinh thân yêu!
Vậy mà, con covid19 hư thật, nó khiến bệnh dịch diễn biến phức tạp thêm nên chúng mình chịu khó ở nhà nhé. Chúng mình sẽ cùng bố mẹ, cùng thầy cô, cùng nhân dân cả nước quyết tâm "chống dịch như chống giặc", đuổi con covid này biến đi thật nhanh.
Các con biết không, hiện giờ không có ngòi bút nào miêu tả được hết nỗi gian truân của các cấp, các ngành đặc biệt là sự vất vả của những chiến sĩ áo trắng trong bệnh viện, những chiến sĩ áo xanh (bộ đội, công an) và biết bao lực lượng khác nữa... Bên cạnh đó, ngành giáo dục nước nhà, các cô giáo của các con cũng "chống giặc" qua chương trình dạy truyền hình, các tiết dạy trực tuyến, các bài giáo án điện tử chứa chan tình cảm nhiệt huyết, yêu thương. Và những công việc thu sản phẩm, nhận xét, chấm chữa, giao lưu với học trò qua intrenet mất nhiều thời gian hơn đến trường dạy học trực tiếp đấy các con. Vậy nên cô tin rằng chúng mình sẽ không buồn chán mà tinh thần nỗ lực học tập sẽ cao hơn, chủ động hơn, sáng tạo hơn, xây dựng quỹ thời gian ở nhà hợp lý hơn.
Hai tháng vừa rồi, nhận sản phẩm của các con ở tất cả các môn gửi về qua các lớp học, các thầy cô vui mừng và tự hào lắm lắm. Bởi các con đã có những kết quả - những thành tích thật tuyệt vời và đó là những món quà vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình và thầy cô giáo. Song bên cạnh việc học tập tốt, các con biết hỗ trợ bố mẹ việc nhà, giữ gìn sức khoẻ (như xúc họng nước muối thường xuyên, rửa tay đúng cách, tập luyện thể thao,... ) thì các con thật sự là những trò ngoan, là những "chiến sĩ tí hon dũng cảm" trên mặt trận đánh đuổi vi rut corona rồi đó.
Các con yêu quý!
Tháng Tư sắp về, chưa được đi học, nếu muốn ngắm nhìn quang cảnh trường và các thầy cô, chúng mình lại mở MV "Tháng Tư về" của Tiểu học La Thành ra xem nhé.
Cô chúc các con và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.
Luôn tin tưởng và yêu quý các con!❤️❤️❤️

MV do tập thể giáo viên trường Tiểu học La Thành - quận Đống Đa - Hà Nội xây dựng nhằm truyền đi thông điệp cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid 19, đặc biệt trong tháng 4 tháng cao điểm của dịch bệnh. Mong bài hát sẽ lan tỏa thêm niềm tin, sức mạnh giúp mọi người chiến thắng đại dịch, các con học sinh sớm được trở lại trường, cuộc sống thường nhật lại tiếp diễn rực rỡ hơn, tươi đẹp hơn. Bài hát do cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Vân viết lời dựa trên ca khúc "Tháng tư về" sáng tác nhạc sĩ Dương Thụ.