LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM - TUYÊN TRUYỀN TÌM HIỂU, HỌC TẬP VÀ CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT - TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI CÔNG DÂN

Sáng 4/11, Trường Tiểu học La Thành đã tổ chức lễ phát động và hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Cách đây 72 năm (ngày 9 tháng 11 năm 1946), đã trở thành lịch sử, ngày đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam. Đây chính là ngày mà Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ban hành bản Hiến pháp năm 1946 - đạo luật cơ bản đầu tiên, một “tài sản” đặc biệt của Nhà nước ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần vào công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Từ năm 2013, ngày 9/11 được chọn là ngày Pháp luật Việt Nam.

Tại lễ phát động và hưởng ứng, thông qua hình thức sân khấu hóa, giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật, "Ngày Pháp luật Việt Nam" năm 2019 đã thu hút được sự tham gia tích cực, hiệu quả của đông đảo cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Những kiến thức cơ bản về pháp luật đã được tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, qua đó nâng cao hiểu biết, ý thức thượng tôn pháp luật.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam”, nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật; phát huy tích cực, tự giác trong học tập, tìm hiểu pháp luật; tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, giáo viên và học sinh trong ngành giáo dục.

Một số hoạt động tại lễ phát động hưởng ứng