A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương “ Người tốt việc tốt ” tâm huyết với nghề

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò, vị trí của người phụ nữ luôn được tôn vinh và khẳng định rõ rệt. Ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà họ tỏa sáng chính từ đạo đức lối sống, từ sự nhiệt huyết trong từng giờ lên lớp của mình để truyền dạy cho các thế hệ mai sau. Gương cô giáo Nguyễn Thị Mai Xuân – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học La Thành với thành tích đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, nhiều năm làm Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 2, 4 là một điển hình như vậy.

Là một người con Hà Nội, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cô Nguyễn Thị Mai Xuân đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ được truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ - làm cô giáo. Ngay khi học xong THPT, cô đã theo học ngành sư phạm, chuyên ngành tiểu học. Trong những năm mới công tác, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cô vẫn ngày ngày đến trường miệt mài với từng trang giáo án, say sưa với từng giờ giảng, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã nhiều năm liền là lao động tiên tiến, đã 6 lần được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giấy khen đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, kỉ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”, giấy khen xuất sắc cuộc vận động “ Kỉ cương, tình thương, trách nhiệm.”, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

      Với đức tính giản dị, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Với những kiến thức đã học trong trường sư phạm, từ thực tế giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp dạy, tìm cách truyền đạt  hiệu quả nhất cho học sinh.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, cô đã được cấp trên tin tưởng, bạn bè và các bậc phụ huynh tín nhiệm đến năm 2011 đến nay giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Là một hiệu phó nhưng đối với các giáo viên, nhân viên trong trường cô luôn cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Trong công việc, cô luôn là người có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, làm việc có khoa học và có niềm đam mê sáng tạo. Không những vậy, cô còn luôn nhiệt tình tham gia giúp đỡ các chị em trong trường để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn từ năm 2004 đến 2009, cô luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống cho các giáo viên, nhân viên trong trường. Cô luôn nhẹ nhàng động viên và tận tình giúp đỡ các chị em trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Cô luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật.

Bên cạnh việc luôn làm tốt chức trách nhiệm vụ trong công việc, cô còn là người vợ, đảm đang, người mẹ mẫu mực của hai đứa con; người con dâu hiếu thảo trong gia đình. Tôi được biết hiện cô cùng gia đình đang sinh sống tại Hà Nội; trong công việc gia đình chị luôn sắp xếp một cách khoa học, chu đáo để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Có thể nói, trong cuộc sống cũng như trong công việc, ở bất kì lĩnh vực nào chị cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều đó đã để lại sự cảm phục, yêu mến của toàn thể  giáo viên, nhân viên trong trường tiểu học La Thành và của các bậc phụ huynh trong địa bàn Nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan