LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI LỚP 5 NIÊN KHÓA 2015-2020

KẾT QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM HỌC 2019-2020

• Kính thưa các quý vị ĐB! Kính thưa các bậc PH, các thầy cô giáo! Các em HS thân mến!

Sau gần 11 tháng nỗ lực học tập và rèn luyện của các em HS, sự phấn đấu không ngừng của các thầy cô giáo trong năm học đặc biệt này đã kết thúc tốt đẹp. Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò trường THLTcó thể tự hào trước những thành quả đã đạt được. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin điểm lại các kết quả đó:

2. Về hoạt động dạy và học:

* Đảm bảo chất lượng đại trà về đánh giá các môn học, năng lực, phẩm chất HS theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT và Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT.

HS lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt tỉ lệ 100%.

* Số HS được khen thưởng cuối năm: Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện: 147 em - 28,6%; khen có thành tích vượt trội:  em 306 – 59,5%;

* Kết quả thi HS giỏi các cấp: Đạt 8 giải.

- Cấp Quận: Đạt 6 giải ( 1 giải XS- 5B; 1 giải Nhất- 3A; 3 giải Nhì- 3B+ 3B+ 4B, 1 giải Ba -4A) vẽ tranh  Sải cánh vươn cao

- Cấp Thành phố: Đạt 1 giải Nhất (Châu Anh – 5B) vẽ tranh  Sải cánh vươn cao

-Cấp Quận Cờ Tướng: 1 giải Nhất ( lớp 3A) 1 giải Nhì ( lớp 2C)

b. Về chất lượng đội ngũ giáo viên:

* Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở: Đạt 90%.

* Giáo viên dạy giỏi cấp Quận:

Cô Trương Thị Thanh (GVCN- lớp 3C) đạt giải Ba

* Thi Thiết kế bài giảng E-Learning đạt 3 giải:

- Cô Đoàn Thị Thảo- GVCN lớp 2A- đạt giải Nhất

- Thầy Lê Việt Phương-GV Tin học-  đạt giải Nhì

- Cô Hoàng Thu Hương-GVCN lớp 1B-  đạt giải Ba

* Về danh hiệu thi đua của GV:

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 6/29 đ/c – 20.1%.

Đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở: 3 đ/c:

• Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân Hiệu trưởng
  •  Đ/c Trương Thị Thanh – GVCN lớp 3C
  • Đ/c Nguyễn Thị Gấm –GVCN lớp 5A

*Danh hiệu giáo viên giỏi việc nước đảm việc nhà – đ/c Nguyễn Thị Mai Xuân

3. Các hoạt động khác:

a. CSVC:

- Nâng công suất điện, bảo đảm đủ điện cho các lớp dùng điều hòa.

- Lắp lại toàn bộ hệ thống camera trong trường.

- Trang bị thêm 12 vòi nước rửa tay cho HS

- Trang bị đầy đủ thuốc y tế, cung cấp thêm 100 đầu sách, truyện vào thư viện

b. Về hoạt động giáo dục đạo đức:

- Nhà trường Tæ chøc thµnh c«ng nhiÒu ho¹t ®éng träng t©m vµ ý nghÜa nh­: Ch­¬ng tr×nh rÌn kÜ n¨ng sèng “Phßng chèng b¹o lùc häc ®­êng – phßng chèng x©m h¹i trÎ em”

- Héi thi tr¹ng nguyªn nhá tuæi lÇn thø 7

- Tæ chøc ®¹i héi ch¸u ngoan B¸c Hå: tuyªn d­¬ng 5 tËp thÓ, 14 c¸ nh©n tiªu biÓu n¨m häc 2019-2020

- Tổ chức lễ dâng hương, báo công thành tích năm học tại Tượng đài Vua Quang Trung

- Tổ chức Ngày hội Mỹ thuật và tuần lễ triển lãm các sản phẩm Mỹ thuật của học sinh toàn trường

- Tổ chức Lễ dâng hương báo công Giáo viên giỏi- Học sinh tiêu biểu tại Tượng đài Vua Quang Trung, Gò Đống Đa

- Lớp TTXS: 6 lớp - 43%.( Các lớp: 1B, 2C, 3A,4A, 5A, 5C)

- Lớp tiên tiến: 8 lớp - 57% (các lớp còn lại).

- Toàn trường không có HS chậm tiến, HS vi phạm tệ nạn XH và các vụ việc lớn.

c. Về hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT:

- Các câu lạc bộ năng khiếu của nhà trường :Aerobic, cờ vua, cờ tướng, võ thuật, bóng đá, bóng rổ, mĩ thuật, đàn organ, CoverVpop; MC Tiếng Anh…thu hút hơn 250 học sinh tham gia và học sinh trong CLB đã gặt hái được nhiều thành tích trong các giải thi đấu cấp quận, cấp thành phố.

d. Hoạt động y tế học đường, cứu trợ nhân đạo, bán trú:

Bảo đảm ATTP. Không để xảy ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

- Đảm bảo ANAT trường học, trật tự văn minh đô thị.

- CB- GV nhà trường tham gia tích cực hoạt động hiến máu nhân đạo.

- Phong trµo “KÕ ho¹ch nhá” ®­îc triÓn khai tíi 100% líp,  N¨m 2019- 2020 ®¹t gÇn 3200 kg giÊy)

- Toàn Liên đội 100% học sinh tham gia mua tăm ủng hộ người mù quận Đống Đa với trị giá 2.555.000đ.

- Tham gia ủng hộ “Vì người nghèo”, vùng sâu vùng xa: 6.215.000đ.

- Ủng hộ trẻ em “ung thư” tại bệnh viện K 6.410.000đ

- Ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid19: GV: 7.400.000đ

HS: 42.930.000đ

Đánh giá chung:

* Năm học 2019-2020, các hoạt động giáo dục của nhà trường đã được triển khai nghiêm túc và đạt được các kết quả tốt, nhiều hoạt động đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là phong trào giáo viên giỏi – học sinh giỏi, phong trào văn nghệ, TDTT.

Đạt được những kết quả nêu trên là nhờ sự phối kết hợp giữa Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CB-GV-NV, sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong công tác giáo dục. Nhà trường xin cảm ơn sự hợp tác của quý vị phụ huynh, đặc biệt là vai trò quan trọng của các ông bà trưởng ban ĐDCMHS các lớp đã gãp phÇn cïng víi nhµ tr­êng thc hin th¾ng lîi  nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020.đã kết thúc tốt đẹp. Chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay giòn giã để đón nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Xin kính chúc các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các con học sinh một mùa hè vui tươi, bổ ích và đầy lý thú!

Xin trân trọng cảm ơn quý vị, các em học sinh đã chú ý lắng nghe!