CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 2020 “ EM HÃY VIẾT THÔNG ĐIỆP GỬI MỘT NGƯỜI LỚN VỀ THẾ GIỚI CHÚNG TA ĐANG SỐNG”

Các bạn học sinh La Thành thân mến, trong những ngày nghỉ học vì dịch Corona, chúng mình hãy cũng tham gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU nhé!:✍️🥰

Dàn ý viết thư UPU lần thứ 49 cho học sinh lớp 8

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 2020
“ EM HÃY VIẾT THÔNG ĐIỆP GỬI MỘT NGƯỜI LỚN VỀ THẾ GIỚI CHÚNG TA ĐANG SỐNG”

Các bạn học sinh La Thành thân mến, trong những ngày nghỉ học vì dịch Corona, chúng mình hãy cũng tham gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU nhé!:✍️🥰

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 49 năm 2020 cho học sinh trên toàn thế giới với chủ đề .“Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in). Sau đây là một vài thể lệ của cuộc thi viết thư UPU lần 49, các học sinh tham gia cần lưu ý những điều sau.
Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2020
I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA
Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em, nhằm:
- Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.
- Tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.
- Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
II. THỂ LỆ
1. Đối tượng: Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2019).
2. Quy định về bài thi:
- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.
- Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.
- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).
- Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.
- Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.
- Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.
* Cách 1: Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện.
* Cách 2: Bài dự thi cho vào phong bì( không cần dán tem), ghi rõ địa chỉ người gửi/ địa chỉ nơi nhận và nộp về Phòng Đoàn Đội nhà trường ( Cô Chi Tổng Phụ Trách) để nhà trường nộp hộ.
Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (2020).
3. Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 11611
4. Thời gian: Đến ngày 17/2/2020.
5. Một số yêu cầu:
- Không thành lập Ban Tổ chức và chấm chọn bài tại địa phương;